[tintuc]

Hiện tại thì mình với 3 anh trên diễn đàn này đang hợp tác với nhau để cùng nuôi dê sinh sản, và cần kêu gọi thêm vài anh chị em cô chú thêm gia hợp tác chăn nuôi để mở rộng qui mô, tiết kiệm thức ăn và công cán chăn nuôi. nhân lực.

Hình thức hợp tác rất đơn giản, là mọi người bỏ vốn đầu tư, và cuối kỳ thu lợi nhuận về, không cần bỏ ra thời gian chăm sóc hay công cán, thức ăn, thuốc men bla bla bla...... gì cả, như là gửi ngân hàng, mọi thứ mình lo tất :cool::cool:

Đầu tư nuôi dê

Dê cái 2 năm đẻ 3 lần, mỗi lần trung bình 1,5 con ---> 4,5 con/2 năm. Hiện tại mình có 50 dê cái --> 225 con/2 năm ----> tương đương 115 con/năm

Giá dê thịt mùa này rục rịch lên, vì đã qua tháng cô hồn rồi, mình cứ tính giá trung bình 1 con 35kg x 100k ---> cũng có 3tr5 rồi x 115 con = hơn 400tr/năm

Xác định rủi ro

Làm gì mà không rủi ro, nhưng nuôi dê ít rủi ro hơn gà, vịt nhiều. Dê to khỏe, ít khi chết bậy, ít bệnh vặt như gà vịt, ít xài thuốc men, đa số là cần chích ngừa, hay 1 số bệnh như đau mắt, lở miệng hay chích thuốc trợ sinh thế thôi

Mình cho tỉ lệ hao hụt cao, vào khoảng 20% thì mình cũng có hơn 320tr/năm với 50 dê cái rồi, anh chị em cô chú không cần phải lo về mức lợi nhuận của con dê

Thị trường tiêu thụ

Hiện nay thì thị trường tiêu thụ con dê rất mạnh, kể cả sản phẩm thịt lẫn sữa, chỉ sợ không có để bán chứ ko phải lo về đầu ra. ;);)

Giá cả thì có khi nhích lên xuống tí, có khi giá thịt xuống còn 85, cũng có khi nó lên 115 là chuyện bình thường, ta cứ tính mức trung bình 100k cho dễ, cái này tùy thuộc vào lái, thị trường ùn ùn thì nó lại lên, thị trường nhiều hàng nó lại tụt tí, nhưng tầm giá 85 đến 115 là mình đã có mức lại từ khá đến rất tốt rồi.

Dự đoán tương lai con dê

Ngày xưa khi thị trường con dê bị full cũng 1 phần do người ta chưa biết ăn thịt dê, chưa hiểu giá trị dinh dưỡng của thịt dê, chứ bây giờ trở đi thì không có chuyện mà thịt dê bị tụt như lần trước

Tương lai về thịt và sữa dê đang rất tốt, dù đã qua giai đoạn hot như 3 4 năm về trước, nhưng chỉ cần mức giá 100 như hiện giờ thì đã cho mức lợi nhuận rất tốt rồi. Ở đây hiện mình đang hợp tác với 2 anh, 1 2 ngày sau là có thêm 1 anh trên Dầu Tiếng bắt đầu hợp tác nữa là 3 rồi, và dự định vẫn phát triển đàn, phát triển hợp tác với thêm vài anh chị em nữa để mở rộng qui mô, nâng cao lợi nhuận cho anh chị em chú bác nào đang có nguồn vốn nhàn rỗi đang cần đầu tư.

Tại sao mình tự tin bảo đảm đầu ra, giá cả, hay tương lai con dê???

Vì mình đã và đang làm. Mình hiểu giá trị của con dê. Mình ăn thịt dê 4 5 lần/tháng. Giá rất cao, thịt thơm ngon (dù mình biết có chỗ cũng pha thịt cừu, chứ ko hẳn 100% dê) và cái quan trọng là mình vẫn đang kiếm được lợi nhuận từ con dê. Có thể lợi nhuận từ con dê không to lớn, không bùm 1 cái là sáng bảnh mắt dậy là trở thành tỉ phú được, nhưng giá trị và lợi nhuận của con dê là không thể phủ nhận

Mọi người đầu tư nuôi gia cầm thì quá rủi ro. Dịch bệnh hoành hành quá dữ, hao hụt qua nhiều, giá cả bị thao túng khi trồi quá cao, khi sụt quá thấp. (HIện giờ giá gà đất tại tphcm lên tới 120 130k/kg, nhưng có khi nó tụt còn 70 không ai mua), nếu mọi người không phải là 1 chuyên gia, liệu có dám đương đầu với nó không, cầm chắc là nguyên chữ LỖ to 

Đầu tư bò cũng là 1 hướng đi bền vững cho anh chị em nông dân, nhưng thời gian quá lâu. Muốn 1 con bò sinh sản, nó mang bầu 9 tháng 10 ngày như con người, rồi đẻ ra, 1 năm sau mới bán con con được 20tr (bò cái, chứ ra bò đực phải vỗ tới 2 năm mới bán được). Tgian quá dài mà mức lợi nhuận lại không cao. Mình vừa bán 3 con bò thịt to tổ bà nái, nuôi mất hơn 2 năm, thu vào chỉ mua được có 17 con dê ---> tính ra 1 con bò thịt bự bành ki chỉ tương đương 5 hay 6 con dê mà thôi. Nuôi bò cứ như bỏ ống ấy, quá lâu, đôi khi đến khi bán giá tụt, mà không bán thì cũng kẹt, bấm bụng phải lép vế thằng lái cho nó o ép (bò là không có cân, nó nhìn rồi cho giá luôn, đường nào chả lỗ). Đôi khi nuôi ra, mất mấy năm, giá cả tăng cao, trượt giá, lạm phát, tính lại mình chả có lời, như bỏ vào ống heo rồi lấy ra thế thôi. Anh chị có muốn chờ đợi quá lâu thế hay không, hay muốn đầu tư vào sẽ sinh lợi nhanh chóng, mình nghĩ chắc ai cũng mong là mau chóng kiếm lãi, để tái đầu tư và phát triển phải không???!!!!

Đầu tư cá thì sao?? Người ta bảo: muốn giàu nuôi cá, muốn khá nuôi heo. Mình thì lại không chuyên về thủy sản, nhưng mình hiểu nó. Mình đầu tư cá tôm như đem tiền vứt xuống nước vậy, mình chả thấy được:Dapdau::Dapdau::Dapdau:, và xác xuất bệnh dịch khá cao, rất dê đi bụi cả đàn. Vậy mọi người có muốn mang tiền mình đầu tư vào cái mình không nhìn thấy hay không???:Botay::Botay:

Vậy tại sao không đầu tư vào con dê. Đầu tư dê, nhanh cho lợi nhuận, mau chóng phát triển đàn, phát triển lợi nhuận. Dê mang bầu 5 tháng, nuôi tầm 7 8 tháng xuất chuồng được rồi. Giá cao hơn bò là cái chắc, lại ko cần mập mờ lái o ép đánh nguyên con, mà lên cân ngay tại chỗ, không ăn gian được, cân cũng của mình, khỏi sợ lỗ. Khi sinh sản xong, dê cũng mau lên giống lại hơn bò, mau chóng quay lại sinh sản tiếp, tăng lợi nhuận cho bà con. Vậy tại sao lại không đầu tư vào con DÊ nhỉ???!!!!!!!

Túm lại:;):)

Mình cần mở rộng qui mô, kiếm thêm lợi nhuận

Cơ hội đầu tư cho anh chị em nào có đồng vốn nhàn rỗi để tạo ra lợi nhuận (chắc chắn phải hơn gửi ngân hàng rất nhiều ^^ Em còn dám vay 30%/năm để nuôi dê mà)

Tạo 1 liên minh, 1 nhóm, cùng nhau đầu tư, cùng nhau phát triển. (Tiện thể e cũng có 1 dự án đầu tư về Long An trồng Thanh Long đang là đặc sản rất HOT, giá cả tốt, và mức lợi nhuận cao, đang muốn cùng anh em hợp tác kiếm tiền - nếu anh em nào có nhã ý thì mình sẽ cùng nhau bắt tay thực hiện)

Mức lợi nhuận như trên là tính trên thị trường thật, mức sinh sản thật, không ảo nhé, ai nói ảo hay không tin có thể đến tận trại mình xem nhé, hoặc có dê thịt mang qua đây mình thu mua cho, rồi vỗ lại mình giao lái kiếm lời.

NHANH NHANH NÀO ANH CHỊ EM ƠI, MÌNH CẦN 2 ANH CHỊ EM ĐẦU TƯ HỢP TÁC ĐỂ MỞ RỘNG QUI MÔ VÀ CÙNG NHAU KIẾM LỢI NHUẬN NÀO.!!!!!! :


[/tintuc]

Nhận xét