Cỏ ruzi grass

[giaban]550,000 đ[/giaban]


[tomtat]
Nội dung tóm tắt đang cập nhật ...
[/tomtat]


[chitiet]
Cỏ Ruzi là giống cỏ có nguồn gốc từ Châu Phi là loại cỏ thân bò, lâu năm, có thân ngầm. Chiều cao  khoảng 1,5m. Lá cỏ Ruzi dài khoảng 25cm, rộng khoảng 15milimet, mềm và có nhiều lông. Cụm hoa của cỏ Ruzi có từ 3-9 nhánh hoa, mỗi nhánh hoa dài từ 4-10cm, hoa xếp thành hàng 1 hoặc 2 hàng trên một mặt của nhánh. Hoa dài khoảng 5milimet có lông. Cỏ Ruzi sử dụng trong chăn thả, thu cắt làm thức ăn xanh cho gia súc và dự trữ ngoài ra cỏ ruzi còn có thể trồng dưới tán dừa để phục vụ chăn thả gia súc.

Cỏ ruzi grass

Ưu điểm của giống cỏ Ruzi

(*) Dễ trồng, dễ chăm sóc

- Cỏ Ruzi có thể trồng bằng hạt hoặc thân khóm, thích hợp với nhiều loại đất khác nhau, cho tỷ lệ nảy mềm > 85%.

- Cỏ Ruzi có phương pháp gieo trồng, chăm sóc và thu hoạch rất đơn giản. Chỉ cần chú ý bón phân đúng thời kỳ mà không cần phải chăm sóc nhiều.

(*) Tốc độ sinh trưởng và phát triển nhanh

- Thời gian thu hoạch lứa đầu tiên khoảng 60 ngày đến 80 ngày hoặc khi thảm cỏ cao khoảng 50 – 60 cm. Những lứa cắt tiếp theo cách nhau từ 20 – 25 ngày hoặc khi thảm cỏ cao từ 40 đến 60 cm.

Cỏ ruzi grass

(*) Năng suất cao, vị ngon, hàm lượng dinh dưỡng lớn

– Năng suất trung bình của cỏ Ruzi khoảng 150 – 180 tấn/ha/năm. Nếu trồng & thâm canh tốt cho năng suất lên đến 200 tấn/ha/năm. Một năm có thể thu hoạch 5 – 7 lứa.

– Thân và lá của cỏ Ruzi mềm, giòn, vị ngon. Ngoài việc sử dụng làm thức ăn tươi, cỏ Ruzi có thể phơi khô, ủ chua làm thức ăn dự trữ cho gia súc, gia cầm.

– Hàm lượng dinh dưỡng trong cỏ Ruzi cao, chứa khoảng 32 – 35% vật chất thô, hàm lượng protein thô khoảng 12 – 13%, xơ thô 27 – 29% và khoáng tổng số 10 – 11%.

(*) Chịu được khô hạn tốt, giẫm đạp mạnh, sâu bệnh và bóng râm

- Cỏ Ruzi chịu được khô hạn, có thể sinh trưởng và phát triển tốt ở những vùng đất cao như bờ ruộng, bờ đê hoặc vùng trung du miền núi. Chịu được bóng râm và ngập úng nhẹ, có khả năng tự kháng sâu bệnh. Đặc biệt, cỏ Ruzi chịu được giẫm đạp tốt nên có thể trồng nuôi gia súc chăn thả.

(*) Lưu gốc lâu

- Một lứa cỏ Ruzi trồng có thể thu hoạch liên tiếp trong khoảng 6 năm. Nếu thâm canh tốt có thể lên đến 7 – 8 năm.

Nhược điểm của giống cỏ Ruzi

Nhược điểm của cỏ Ruzi là không chịu được ngập úng kéo dài và khô hạn quanh năm, phát triển kém ở vùng đất nghèo dinh dưỡng.

Hiện nay có khá nhiều địa chỉ bán cỏ Ruzi tràn lan trên mạng xã hội với mức giá khác nhau. Do vậy bạn cần cân nhắc thật kỹ, lựa chọn địa chỉ bán cỏ Ruzi uy tín để có được hạt giống chất lượng cao


Những thông tin chúng tôi vừa chia sẽ cũng đã kết thúc video này, nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì hoặc muốn đặt hàng vui lòng liên hệ qua tổng đài của chúng tôi 0938 897 099 hoặc 0357 973 073 để được hổ trợ tốt nhất và đừng quên suray cho kênh youtube của tiến đạt để có thêm được nhiều thông tin hữu ích khác. Giống cỏ tiến đạt luôn mong muốn đêm đến cho các bạn những giống cỏ tốt nhất và phù hợp nhất. Còn bây giờ thì xin chào và hẹn gặp lại
Nội dung đang cập nhật ...
[/chitiet]

Nhận xét