[tintuc]

Dê chứa những dưỡng chất cần thiết, rất tốt cho sức khỏe của con người. Tuy nhiên mỗi một cơ sở kinh doanh dê lại có một mức giá khác nhau. Vậy dê giống giá bao nhiêu? Giá dê giống bao nhiêu tiền 1kg là câu hỏi được rất nhiều người tìm kiếm câu trả lời.
Giá dê giống bao nhiêu tiền 1kg mới nhất
Giá dê giống bao nhiêu tiền 1kg mới nhất
I/ Những yếu tố ảnh hưởng đến giá dê giống thực tế

Dê giống bao nhiêu tiền 1kg? Giá dê giống hiện nay trên thị trường bị tác động bởi nhiều yếu tố sau đây

  • Yếu tố ảnh hưởng lớn nhất đến giá dê giống đó là thị trường. Nếu cung cao hơn cầu có nghĩa là nhu cầu người dân mua dê nhiều đồng nghĩa các quán, đại lý bán được số lượng cao điều này dẫn đến dê giống nhập vào rất dư dã từ đó giá dê giống giảm thấp. Ngược lại cung thấp hơn cầu dê sẽ chuyển qua giai đoạn khan hiếm dê giống từ đó giá sẽ tăng cao
  • Dê giống có nhiều loại khác nhau, tùy vào từng giai đoạn phát triển của con dê mà giá thành cũng khác nhau. Cụ thể giá dê giống hơi có trọng lượng 30kg-40kg sẽ có giá bán cao hơn với trọng lượng 40kg-50kg và giá dê giống có trọng lượng từ 50kg-60kg sẽ có giá giảm dần vì dê đã già dẫn đến dê sẽ không ngon
  • Ngoài ra, giá dê giống cũng tùy thuộc vào từng địa điểm kinh doanh, cộng thêm nếu dê ngon thì giá cao, dê không ngon thì giá thấp hơn nữa yếu tố khách quan trọng giai đoạn dịch bệnh giá dê giống biến động tăng giảm cũng không kém
II/ Các loại dê giống phổ biến hiện nay

Dê Giống Bách thảo:

Là giống dê kiêm dụng vừa cho sữa vừa cho thịt, là dê lai từ giống dê Beetal, Jamnapari (do người Ấn Độ và người Hồi Giáo mang sang Việt  Nam lúc Pháp đô hộ Việt Nam) với dê cỏ Việt Nam. Đa số Dê Bách thảo có sắc lông đen trắng, có viền trắng quanh hai tai dài xụ, có sừng hoặc không sừng, bầu vú phát triển tốt, có vài núm vú thừa (1 -2 cái), thể trọng khi trưởng thành chừng 40 – 50 kg (đực nặng hơn cái) có khả năng  cho 1,5 – 2 kg sữa/ngày, chu kỳ cho sữa từ 120 – 150 ngày (tuy nhiên ở một số nơi người dân vẫn chưa khai thác sữa). Dê Bách thảo được dùng làm cái nền để lai với dê đực Boer (hoặc các giống dê ngoại khác) để cải thiện năng suấ, tầm vóc.

Dê Giống Boer:

Là dê thịt, các khối cơ phát triển, gốc Nam Châu phi, giống được tuyển chọn đưa qua Mỹ và nhập vào Việt Nam. Lông màu trắng với  màu nâu hay đỏ sậm ở đầu, hoặc lông trắng  có màu đen ở đầu, hoặc có đốm đỏ đen. Đa số có lông mặt màu trắng. Thân dài, tai to xụ, lòng thòng, trán cong, sừng nhọn cong về phía sau cổ. Tên Boer xuất phát từ chữ Hà Lan "boerbok" có nghĩa là giống dê của nông dân (farmer's goat).  Từ những năm 1600, là dê giống đầu tiên được khảo sát về tính năng cho thịt trên thế giới (năm 1959, Hiệp hội dê giống Boer ra đời ở Nam phi). Dê Boer sau đó phát triển sang New Zealand, Canada, Mỹ…

Dê này ở Việt Nam có khả năng tăng trọng nhanh, cho nhiều thịt, sữa và lấy da. Dê có sừng dài uốn lượn, lông ở thân màu trắng, cỏ vai và đầu lông đỏ nâu, trọng lượng trưởng thành có thể đạt 90 – 100 kg tỷ lệ tịt xẻ cao (trên 52%), cho sữa tối đa có thể đạt 2,5 – 3 kg sữa/ngày, tỷ lệ mỡ sữa đến 5,5%. Đây là giống dê đực đang được ưa chuộng tại Tiền Giang, Bến Tre và nhiều tỉnh ở ĐBSCL và Đông Nam bộ. Đặc biệt dê có khả năng sinh sản tốt (trên 2con/lứa) nên dùng để lai với Dê Bách thảo để cải thiện năng suất sinh trưởng và sinh sản.

Dê cỏ giống

Dê Cỏ là giống dê gốc từ lâu ở Việt Nam, chúng thích ứng tốt với điều kiện chăn thả quảng canh, tận dụng cỏ, lá tự nhiên, ít đầu tư về kỹ thuật. Dê Cỏ là giống dê thịt được phân bố rộng rãi ở Việt Nam, có đặc điểm là chịu kham khổ tốt, thích ứng với nhiều môi trường khác nhau. Vì vậy, giống dê Cỏ hầu như đã được nuôi phổ biến khắp các tỉnh thành, nơi có đồi núi là thích hợp vì nó rất dễ nuôi.

III/ Giá dê giống bao nhiêu tiền 1kg mới nhất

Như chúng tôi đã chia sẻ ở trên thì giá dê giống sẽ bị ảnh hưởng bởi rất nhiều yếu tố khác nhau. Tuy nhiên, đối với các thời điểm, nhu cầu thị trường, chất lượng thịt thì giá dê giống cũng không có quá nhiều biến động. Dưới đây chính là bảng giá dê giống chi tiết bạn có thể tham khảo :

Chỉ một cuộc điện thoại bạn sẽ có món dê ngon tại nhà. Với lợi thế là trại chăn nuôi dê giống. Nguồn hàng có sẵn. Do đó giá dê giống cạnh tranh chất lượng đảm bảo. 

  • Dê giống bách thảo cái từ 20kg trở lên với giá 100.000 – 115.000 đồng/kg
  • Dê giống boer từ 20kg trở lên với giá 115.000 – 120.000 đồng/kg
  • Dê cỏ giống cái từ 20kg trở lên với giá 150.000 – 160.000 đồng/kg
  • Dê giống sannen từ 20kg trở lên với giá 180.000 – 200.000 đồng/kg
Giá dê giống bao nhiêu tiền 1kg mới nhất

IV/ Mua dê giống uy tín, giá tốt ở đâu?

Bạn đang phân vân giữa vô vàn câu hỏi dê giống giá bao nhiêu?dê giống bao nhiêu tiền 1kg? dê giống tươi giá bao nhiêu…? Mua dê giống ở đâu uy tín, giá tốt thì đừng bỏ qua địa chỉ Công Ty Giống Tiến Đạt nhé. Nơi đây là địa chỉ bán dê giống uy tín, chất lượng cao mức giá ưu đãi nhất cho khách hàng. 

Các sản phẩm tại Công Ty Giống Tiến Đạt đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được khai thác trên quy trình khép kín, đạt tiêu chuẩn, đảm bảo vệ sinh và được rất nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn.

Nếu bạn đang đi tìm câu trả lời cho câu hỏi giá dê giống bao nhiêu tiền 1kg Mới Nhất thì hi vọng bạn đã tìm được câu trả lời thỏa đáng qua bài viết trên của chúng tôi. Chúc bạn luôn là người mua hàng thông thái để mua được sản phẩm dê giống  tốt nhất với giá thành phải chăng nhất.
[/tintuc]

Nhận xét